Bệnh tim mạch ở giới trẻ nguy hiểm như thế nào?

229

Hiểu được các bệnh về tim mạch và cách phòng chống là một bí quyết cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Khi xã hội ngày càng phát triển, các áp lực từ gia đình công việc đè nặng lên con người đã vô tình tạo nên những tổn thương không hề nhỏ cho hệ tim mạch.

Giờ đây, các bệnh về tim mạch không còn là nỗi lo chỉ riêng của người già. Ngay người trẻ cùng bị và cuống cuồng tìm cách phòng chống căn bệnh này. Vậy hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về bệnh lý tim mạch trong giới trẻ ngày nay nhé!

1.   Giới trẻ cũng lo bị bệnh tim mạch

Theo các số liệu thống kê trong những năm gần đây cho thấy: Tỷ lệ người mắc các bệnh về tim mạch tại Việt Nam đang có dấu hiệu trẻ hóa. Bệnh tim mạch xảy ra chủ yếu do sự thay đổi trong cấu trúc thành mạch, có thể là xơ vữa động mạch hoặc do chế độ ăn uống thiếu khoa học đã tích lũy quá nhiều cholesterol làm cho mạch máu dày lên và bị tắc nghẽn.

Hiện nay, tỷ lệ người trẻ bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ đang gia tăng một cách nhanh chóng. Thực trạng đáng báo động đó đặt ra câu hỏi: Có phải giới trẻ ngày nay đang có lối sống thiếu lành mạnh hoặc đã mắc phải sai lầm gì khi làm việc và sinh hoạt hay không?

2.   Người trẻ đã hủy hoại cơ thể mình thế nào?

Hiện nhiều nhiều người khi mắc các bệnh về tim mạch mới vội vàng tìm cách phòng ngừa mà không biết rằng họ đã hủy hoại sức khỏe tự nhiên. Bởi không phải tự nhiên mà các bệnh về tim mạch được liệt vào danh sách những căn bệnh gây tử vong nhiều nhất tại nước ta. Và khi đi sâu vào tìm hiểu mới biết, chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày của giới trẻ đã khiến cho cơ thể bị hủy hoại trầm trọng. Cụ thể là:

Căng thẳng, Stress là nguyên nhân khiến bạn mắc các bệnh về tim mạch

Công việc, gia đình và các mối quan hệ trong cuộc sống đôi khi khiến con người cảm thấy rất áp lực và không thể tìm ra cách giải quyết. Những căng thẳng đó tích lũy lâu ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Người béo phì dễ mắc các bệnh tim mạch:

Thói quen ăn uống kém khoa học cùng với việc lười vận động không những khiến giới trẻ lên cân mất kiểm soát mà còn làm hại cho hệ tim mạch. Lượng mỡ thừa cao trong máu sẽ dễ bị cao huyết áp và dẫn đến đột quỵ.

Sử dụng thuốc lá nguy cơ mắc bệnh tim mạch cực cao:

Đừng nghĩ rằng thuốc lá chỉ có hại cho phổi và gan mà ngay cả tim mạch cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ “làn khói chết chóc” đó.

Mất ngủ:

Thức khuya là thói quen mà hầu hết người trẻ mắc phải, điều này rất có hại cho việc lưu thông máu cũng như hoạt động tim mạch, dễ dẫn đến xơ vữa thành mạch máu và các biến chứng khác.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da